Cần lưu ý những gì khi sử dụng bếp ga âm?
Những lưu ý khi sử dụng bếp ga âm
Hiện nay, viễ sử dụng bếp ga âm khá phổ biến vì nó giúp tiết kiệm diện tích, mang lại không gian đẹp cho căn bếp. Nhưng liệu bạn có biết những điều cần lưu ý khi sử dụng bếp ga âm hay chưa?
Không đun nấu liên tục trong thời gian dài
Các loại bếp ga âm trên thị trường hiện nay hầu hết đều có mặt bếp là kính chịu nhiệt, ít bị trầy xước và dễ dàng trong việc vệ sinh, tuy nhiên, nếu như nấu ăn liên tục trong một khoảng thời gian dài thì mặt bếp có thể sẽ bị nứt vỡ, biến dạng. Do đó, nếu là một bữa cỗ với thật nhiều món ăn và nấu trong khoảng thời gian dài thì bạn nên ngắt thời gian nấu ăn ra, không nấu liên tục, đợi bếp nguội một chút rồi mới tiếp tục nấu. Ngoài ra, các loại thức ăn cần ninh, nấu lâu thì nên dùng nồi lẩu điện, nồi áp suất để giảm thời gian nấu bếp ga âm.
Chọn nồi niêu, xoong chảo phù hợp với kích thước của kiềng bếp
Nồi niêu hiện nay có rất nhiều loại với kích cỡ đa dạng. Bạn nên chú ý xem kích thước kiềng bếp như thế nào để lựa chọn được loại nồi phù hợp. Nếu chọn loại nồi, chảo có kích thước quá lớn, nó sẽ khiến nhiệt truyền từ nồi lên mặt bếp, khiến mặt kính nóng và dễ bị nứt vỡ.
Không để gió thổi qua bếp hoặc chất lỏng chảy tràn xuống
Khi nấu ăn bạn cần phải canh thời gian hoặc phải lưu ý đến quá trình nấu bếp, tránh để thức ăn tràn xuống mặt bếp vì nếu chất lỏng tràn xuống quá nhiều sẽ gây cháy hệ thống đánh lửa, làm hỏng các thiết bị bên trong bếp. Bên cạnh đó, không nên để gió thổi qua vì lửa có thể sẽ lan ra ngoài, gây nóng mặt bếp, không những làm hỏng mặt bếp ga âm mà còn có nguy cơ gây cháy nổ.
Nhớ khóa van bếp ga và bình ga sau mỗi lần nấu
Đây là động tác rất đơn giản, rất nhỏ thôi nhưng không ít người lại hay quên, gây ra những tai nạn đáng tiếc. Bạn nên khóa van bình ga và van bếp cẩn thận để không có cơ hội cho ga được rò rỉ ra ngoài. Nếu bạn cảm thấy có mùi ga và nghi ga bị rõ thì phải nhanh chóng khóa van, mở cửa sổ và cửa chính, sau đó gọi điện cho kỹ thuật viên đến kiểm tra, tránh tình trạng tự sửa.
Vệ sinh bếp ga âm thường xuyên
Vệ sinh bếp ga âm hằng ngày, sau mỗi lần nấu. Việc giữ gìn vệ sinh cho bếp không chỉ giúp bếp luôn sáng đẹp, tăng không gian sạch sẽ, thoáng mát cho căn bếp mà còn là cách để giúp tăng tuổi thọ cho bếp ga âm. Bên cạnh đó, nếu bạn không vệ sinh mà để dầu mỡ, thức ăn rơi vãi quanh bếp thì chẳng may khi có rõ rỉ ga, lửa sẽ rất dễ bắt cháy, gây tai nạn hỏa hoạn nghiêm trọng.
Các bài viết khác
- Hé lộ nhà phân phối Dmestik tại tphcm giá hấp dẫn
- Bếp Minh Trung - Nhà phân phối Latino tại tphcm nổi tiếng hàng đầu
- Tìm đâu nhà phân phối teka tại tphcm uy tín chính hãng?
- Lưu ngay địa chỉ nhà phân phối Kaff tại tphcm uy tín
- Cửa hàng nào là nhà phân phối Chefs tại tphcm uy tín nhất?
- Tiêu chí chọn mua lò nướng phù hợp với mọi gia đình
- Mẹo canh nhiệt độ và thời gian nướng trên lò nướng
- Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất cho người lần đầu sử dụng