Kinh nghiệm lựa chọn chậu rửa chén inox đúng chuẩn

Chậu rửa bát là một phần không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình. Vậy chọn chọn chậu rửa chén inox như thế nào là đúng chuẩn? Cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm chọn chậu rửa chén đúng chuẩn

     Chậu rửa bát là một phần không thể thiếu trong phòng bếp của mỗi gia đình, góp phần mang lại sự thoải mái và tiện dụng cho người sử dụng, đặc biệt là giúp cho căn bếp của gia đình bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

     Chậu rửa bát inox có chất lượng vượt trội hơn các loại chất liệu khác như chịu nhiệt tốt, chịu được va đập mạnh đồng thời giá thành lại phải chăng, thời gian sử dụng lâu dài, dễ dàng làm sạch.

Khi mua chậu rửa chén bát inox, cần lưu ý những điểm sau

Chất liệu

     

     Hiện nay có 3 loại inox chính dùng trong sản xuất chậu rửa là: inox 201, inox 304, và inox 430. Trong đó inox 304 được đánh giá là nguyên liệu tốt nhất. Inox 201 và inox 430 đều dễ bị xỉn màu, có khả năng bị gỉ sét và giá thành rẻ.

     Inox 304 có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường vì nó thường không có lớp mạ sáng bóng mà có độ bóng mờ riêng biệt. Ưu điểm của chậu rửa bát inox 304 là không bị gỉ sét, không bị xỉn màu, an toàn cho sức khỏe và luôn sáng đẹp sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên giá thành của inox 304 này lại cao, nó thường chỉ được các Công ty hoặc Tập đoàn lớn sử dụng thay vì các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. 

     Malloca khuyên bạn nên chọn chậu rửa bát inox làm từ inox 304 để có sản phẩm bền, đẹp và an toàn. Giá thành khi mua có thể cao hơn các loại chậu làm từ chất liệu inox khác nhưng bù lại thời gian sử dụng lại lâu hơn. Đây được xem là phương thức tiết kiệm kinh tế hiệu quả và thông minh.

Độ bền

     

     Với tần suất sử dụng cao như bồn rửa bát thì độ bền là yếu tố được chú trọng nhất. Nên lựa chọn chậu rửa làm từ thép không gỉ, (có độ dày từ 0,8 mm trở lên), chất liệu inox 304 được đánh giá tốt nhất, không hoen gỉ, chịu nhiệt và chống trầy xước tốt, dễ vệ sinh, làm sạch so với những inox khác.

Độ nông sâu của chậu

     

     Độ nông sâu của chậu được tính từ đáy của hố chậu lên đến mặt chậu. Chậu nông là chậu có khoảng cách từ đáy lên mặt chậu khoảng 16 - 20cm, khi sử dụng hay bị bắn nước ra ngoài.

     Chậu rửa chén sâu rơi vào khoảng 20-23 cm, khoảng cách đạt chuẩn giúp khi đứng không bị bắn nước, không phải cúi quá nhiều khi dọn, rửa nên thuận tiện cho các bà nội trợ.

Kiểu dáng

     

     Tùy không gian bếp và thiết kế tủ bếp phù hợp quy trình chế biến mà có thể lựa chọn chậu rửa chén 2 hố, chậu rửa 2 hố có bàn, chậu 1 hố.

Xi phông chậu rửa chén

     

     Hệ thống xi phông bao gồm hố đựng rác và bộ xả nhựa. Hố đựng rác nên chọn inox có rổ lọc rác và có đường kính từ 114mm trở lên. Bộ xả nhựa nên chọn loại cứng cáp, có cấu tạo ngăn mùi hiệu quả, dễ dàng vệ sinh tránh ống bị tắc nghẽn.

Chế độ bảo hành

     

     Nên chọn hãng uy tín, chất lượng, có chế độ bảo hành từ 24 tháng trở lên. Tất cả các sản phẩm chậu Inox Malloca có chế độ bảo hảnh 3 năm - chăm sóc trọn đời. Đây là chính sách chăm sóc khách hàng toàn diện, lâu dài, đầu tiên và duy nhất trong ngành thiết bị nhà bếp tại Việt Nam hiện nay.


© 2020 - Bản quyền của Bep Minh Trung. Design by Web Ideas

Hotline tư vấn: 0946 491 777
Zalo