Làm thế nào để sử dụng bếp điện tiết kiệm nhất?

Bếp điện có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu. Sau đó làm nóng thực phẩm bên trong.

     Bếp điện có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu. Sau đó làm nóng thực phẩm bên trong. Khi ấy, xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường, mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Bởi vậy mà vùng nấu này của bếp điện có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối.

     Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian. Nên bếp điện không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính, cũng như đốt nóng không khí xung quanh. Mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi. Giúp hiệu quả nấu nướng của bếp từ đạt tới 90%, giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.

Làm thế nào để sử dụng bếp điện tiết kiệm nhất?


     Theo các chuyên gia cho biết, mỗi gia đình khi sử dụng bếp điện thì để tiết kiệm điện năng sử dụng, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý về vị trí đặt bếp

     Khi dùng bếp điện thì bếp của bạn phải được đặt ở một vị trí bằng phẳng, không gồ ghề. Vị trí đặt cần đảm bảo cho bếp không bị rung hoặc bấp bênh khi chúng ta nấu nướng.

     Bề mặt đặt bếp cần phải vuông góc với mặt đất. Các bạn không được đặt nghiêng hay lệch về hướng nào. Làm như vậy sẽ giúp cho các bạn tránh việc nhiệt tỏa ra không được đều, mất cân đối trên bề mặt bếp.

     Không nên đặt bếp ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc đặt ở nơi có ngọn lửa phát ra. Bởi những yếu tố đó sẽ là nguyên nhân làm cho bếp điện của gia đình nhanh bị hỏng hóc hơn, kém bền hơn.

Lưu ý về nồi nấu cho bếp điện

     Không phải tất cả các loại xoong, nồi nấu nào cũng thích hợp để dùng với bếp điện. Một số loại nồi có từ tính như: nồi inox, nồi gang, tráng men gang là có thể sử dụng được với bếp điện.

     Vì vậy, nếu người tiêu dùng muốn tiết kiệm được chi phí điện cho gia đình. Khi sử dụng các sản phẩm bếp điện nào, thì cũng cần phải chọn những loại nồi có từ tính cao. Để hạn chế tình trạng hao phí điện năng. Loại nồi mà chúng ta nên chọn để sử dụng với bếp điện phải có đáy phẳng, không được cong, vênh. Thì diện tích tiếp xúc của bếp với nồi mới đạt được tối đa, đun nấu nhanh. Tiết kiệm thời gian nấu nướng và tiết kiệm cả điện năng tiêu thụ.

Lưu ý về quá trình đun nấu

     Trong quá trình sử dụng, các bạn không nên tăng giảm một lượng nhiệt quá lớn, đột ngột. Việc tăng nhiệt độ nên thực hiện từ tốn. Như vậy, nó vừa giúp bảo vệ bếp được bền, vừa giúp tiết kiệm được điện năng tiêu hao.

     Đối với vùng hồng ngoại của bếp, sau khi chúng ta tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu. Vì vậy để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt bếp trước rồi tiếp tục nấu trên bếp cho đến khi món ăn hoàn thành. Khi nấu xong, bề mặt bếp còn nóng, bạn không nên lau chùi luôn. Vì làm như vậy sẽ hại cho bếp. Tốt nhất, bạn nên đợi cho bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh bếp. Như vậy, bếp điện của gia đình bạn mới bền hơn.


© 2020 - Bản quyền của Bep Minh Trung. Design by Web Ideas

Hotline tư vấn: 0946 491 777
Zalo