Nồi, chảo có rửa được bằng máy rửa chén hay không?

Đây là một trong những thắc mắc mà người tiêu dùng thường hay nghĩ tới khi mua máy rửa chén. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời liệu:

Nồi, chảo có rửa được bằng máy rửa chén hay không?


Đây là một trong những thắc mắc mà người tiêu dùng thường hay nghĩ tới khi mua máy rửa chén. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời liệu: “Máy rửa chén có rửa được nồi chảo và rửa sạch hay không?”.

 

Cách thức hoạt động của máy rửa chén


Một chu trình rửa của máy sẽ trải qua các bước sau: Khởi động máy > xả nước vào > làm nóng nước > hòa tan chất tẩy rửa > phun nước áp lực cao lần 1 > xả nước bẩn lần 1 > phun nước áp lực cao lần 2 > xả nước bẩn lần 2 > sấy khô chén dĩa với chất tạo bóng.

 

Tùy vào mỗi chương trình rửa mà máy rửa chén sẽ có những chu trình rửa khác nhau. Tuy nhiên về cách thức thì chỉ có một. Vì vậy, bạn yên tâm máy rửa chén hoàn toàn có thể rửa sạch chén dĩa, nồi chảo.

 

 

Máy rửa chén có rửa được nồi, chảo hay không?


Thông thường, nồi chảo có kích thước lớn để rửa sạch được chúng, dĩ nhiên bạn phải sử dụng máy rửa chén có dung tích lớn. Bạn nên chọn những chiếc máy có dung tích đủ lớn từ 8 bộ đồ ăn trở lên và chia làm 2 ngăn xếp chén riêng biệt. Như vậy, bạn mới có thể xếp được nồi chảo vào máy và tách biệt chúng với chén dĩa hay vật dụng dễ vỡ.

 

Ngoài ra, chỉ cần nồi chảo chịu được nhiệt độ cao của nước nóng, là bạn có thể cho vào máy rửa chén để làm sạch một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Máy rửa chén rửa nồi, chảo có sạch hay không?

Nồi, chảo đều có thể được máy rửa chén làm sạch bởi vì:

- Máy rửa chén dùng nước nóng để rửa nồi chảo

Trước khi rửa, nước đi qua hệ thống thanh nhiệt để đun nóng lên với nhiệt độ rất cao (có thể lên đến 82 độ C). Sau đó, máy sẽ tự hòa chất tẩy rửa với nước nóng để cuốn trôi mọi dầu mỡ bám trên nồi chảo.

Để làm khô và diệt khuẩn hoàn toàn cho các đồ dùng của bạn, các nhà sản xuất tích hợp thêm khả năng sấy diệt khuẩn nhiệt độ cao (lên đến 100 độ C) trong chu trình rửa của máy. Nên bạn an tâm rằng chén dĩa, nồi chảo sẽ luôn sạch hoàn toàn nước rửa chén và diệt khuẩn tối đa khi rửa bằng máy.

 

Một vài lưu ý khi rửa nồi chảo bằng máy rửa chén


- Xếp nồi chảo ở giá dưới cùng, đúng cách và để riêng biệt với chén dĩa hay những vật dụng nhỏ dễ vỡ khác. Vì áp suất nước lớn có thể làm đổ mọi vật dụng trong khoang rửa, khiến chúng bị nứt vỡ, hư hỏng.

 

- Nồi chảo phải được xếp úp xuống để nước không bị đọng lại sau khi rửa.

 

- Loại bỏ hết thức ăn thừa và những miếng thức ăn lớn còn bám lại trong nồi chảo trước khi xếp vào máy rửa chén.

 

- Cho một lượng vừa đủ muối làm mềm nước, nước trợ xả, nước làm bóng vào máy để rửa nồi chảo hiệu quả hơn.

 

- Sau khi kết thúc chương trình rửa chờ tầm 10 phút cho nồi chảo và các vật dụng khác nguội, rồi mới lấy ra xếp lên giá đựng.


© 2020 - Bản quyền của Bep Minh Trung. Design by Web Ideas

Hotline tư vấn: 0946 491 777
Zalo